> Mối quan hệ giữa viêm gan và tăng huyết áp

Viêm gan và tăng huyết áp là những căn bệnh thông dụng mà rất nhiều người gặp phải. Với những bệnh nhân mắc phải căn bệnh này, cần phải có một chế độ dinh dưỡng và thói quen sinh hoạt khoa học để duy trì sức khỏe.

Theo một nghiên cứu của các chuyên gia đến từ Viện Y học Ứng dụng Việt Nam, người bị bệnh xơ gan thường sẽ có mối quan hệ với căn bệnh khác là cao huyết áp. Theo đó, mối quan hệ này được giải thích như sau:

1/ Bệnh xơ gan, hay còn gọi là viêm gan C, là căn bệnh xảy ra khi các mô của gan bị xơ cứng. Trong suốt quá trình mô gan bị xơ cứng và sẹo hóa này, hệ miễn dịch trong cơ thể bạn đóng một vai trò quan trọng. Tuy rằng hệ miễn dịch có thể làm kiềm chế quá trình tiến triển của bệnh xơ quan, nhưng hệ miễn dịch cũng có thể là tác nhân khiến cho quá trình sẹo hóa diễn ra nhanh chóng.

2/ Khi bạn mắc phải bệnh xơ gan, cấu trúc của gan sẽ bị biến đổi nhanh chóng, dẫn đến việc chức năng gan của bạn sẽ bị suy yếu và không còn hoạt động bình thường nữa.

3/ Bệnh xơ gan được chia thành hai loại là xơ gan còn bù và xơ gan mất bù. Xơ gan còn bù tức là mặc dù có nhiều sẹo trong cấu trúc, gan của bạn vẫn có khả năng tiếp tục thực hiện các chức năng vốn có của mình, nói cách khác là gan của bạn vẫn có khả năng bù đắp lại những tổn thương bằng cách tăng hiệu suất làm việc.

4/ Trong khi xơ gan mất bù là trường hợp ngược lại, gan của bạn sẽ bị tổn thương không thể bù đắp được nếu có quá nhiều cấu trúc sẹo hóa. Ở giai đoạn này, bạn sẽ gặp phải triệu chứng nặng nhất đó là bị tăng áp lực lên tĩnh mạch, hay còn gọi là cao huyết áp.

5/ Huyết áp của bạn sẽ tăng cao khi máu không thể lưu thông qua gan, khiến áp lực sẽ tăng trong tĩnh mạch. Bệnh tăng huyết áp có thể xuất hiện cho nhiều căn bệnh khác nhau, tuy nhiên phổ biến vẫn là hai trường hợp của bệnh viêm gan B và viêm gan C. Như vậy, bệnh viêm gan và tăng huyết áp có mối liên quan mật thiết đến nhau, và khi bạn bị viêm gan, nguy cơ bạn bị tăng huyết áp là vô cùng lớn.

Khi bạn mắc phải hai căn bệnh này cùng lúc, ở giai đoạn cấp tính, bạn vẫn có khả năng điều trị được bằng các có một chế độ dinh dưỡng và luyện tập khoa học, lành mạnh, cũng như sử dụng các loại sản phẩm hỗ trợ. Bạn đừng nên để đến khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính mới bắt đầu lo lắng, bởi lúc này bệnh sẽ rất nhanh chóng gây ảnh hưởng đến những cơ quan khác của cơ thể và bạn có thể mắc phải nhiều căn bệnh nguy hiểm khác, dẫn đến hậu quả khó lường.

Để đề phòng các triệu chứng nguy hiểm này, sản phẩm VƯƠNG GAN THẢO với 100 từ thảo dược thiên nhiên, như Đương Quy, Bạch Thược, Bạch Truật, Diệp Hạ Châu, … sẽ là người bạn đồng hành giúp bạn bổ gan, bảo vệ gan, hạ men gan, tăng cường chức năng chuyển hóa ở gan, bảo vệ và phục hồi tế bào gan. Vương Gan Thảo có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm gan A,B,C, hỗ trợ hạ men gan cao, tăng cường chức năng gan, cũng như hỗ trợ giải đôc gan, mát gan,…

Sản phẩm có đầy đủ giấy chứng nhận của Bộ y tế, tem chống hàng giả, hàng nhái của Bộ Công an. Trong quá trình sử dụng, bạn cũng sẽ được các dược sĩ giàu kinh nghiệm liên hệ hàng ngày để theo dõi tình hình và điều chỉnh lượng thuốc cho phù hợp với từng giai đoạn sao cho đạt hiệu quả tốt nhất trong quá trình điều trị.

Đăng ký tư vấn miễn phí