> Vì sao người trẻ bị gan nhiễm mỡ?

Một nghiên cứu mới đây đã bất ngờ tiết lộ những trẻ em sơ sinh có thời gian bú sữa mẹ ngắn hơn 6 tháng sẽ có nguy cơ mắc các căn bệnh về gan cao hơn khi đến tuổi trưởng thành.

Bệnh gan nhiễm mỡ nguyên nhân không phải do rượu (NAFLD) là tình trạng mỡ tích tụ ở gan, được chuẩn đoán bằng hình ảnh hoặc làm sinh thiết gan, ngoại trừ các nguyên nhân khác gây nhiễm mỡ ở gan như do rượu, do thuốc, hoặc các bệnh khác về gan… Gan nhiễm mỡ là căn bệnh phổ biến ở người tuổi trưởng thành, ước tính có khoảng ¼ dân số mắc bệnh.

Bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD) xảy ra khi tế bào gan tích tụ quá nhiều chất béo và thường có liên quan đến các bệnh khác như béo phì và kháng insulin.

Các chuyên gia đã nghiên cứu và kết luận rằng những trẻ em bú sữa mẹ ít hơn 6 tháng đầu, mà thay thế bằng sữa bột, sẽ có nguy cơ bị mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu cao hơn người bình thường khoảng 40% sau khi đến tuổi thành niên. Ngoài ra, nếu người mẹ bị béo phì, thì đứa trẻ khi sinh ra sẽ có nguy cơ mắc các bệnh về gan ở độ tuổi thanh thiếu niên cao gấp đôi người bình thường.

“Việc kiên trì cho trẻ bú sữa mẹ có thể giúp trẻ có được một lá gan khỏe mạnh. Đây cũng là lý do thuyết phục các bà mẹ nên cho con mình bú sữa mẹ ít nhất là 6 tháng trước khi thay thế bằng các loại sữa bột dành cho trẻ em” – giáo sư Oyekoya T. Ayonrinde từ ĐH Western Australia kết luận.

Theo nghiên cứu trên tạp chí Hepatology, những đứa trẻ được sinh ra bởi các bà mẹ hút thuốc trong quá trình mang lại cũng khiến nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ của trẻ cao hơn. Nghiên cứu này được tiến hành trên 1,100 thành thiếu niên khoảng 17 tuổi.

Các nhà khoa học kết luận rằng các bà mẹ nên có lối sống lành mạnh khi mang thai và kéo dài thời gian cho con bú để duy trì sức khỏe cho con cái.

Ngoài bệnh gan nhiễm mỡ,

Để phòng tránh các căn bệnh về gan, ngoài việc xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt và luyện tập hợp lý, các chuyên gia cũng khuyến cáo bạn nên dùng thêm các sản phẩm hỗ trợ từ thiên nhiên để có một sức khỏe tốt nhất và một cuộc sống vui vẻ nhất.

Sản phẩm VƯƠNG GAN THẢO với 100 từ thảo dược thiên nhiên, như Đương Quy, Bạch Thược, Bạch Truật, Diệp Hạ Châu, … sẽ là người bạn đồng hành giúp bạn bồi bổ gan,hạ men gan, tăng cường chức năng  gan, bảo vệ và phục hồi tế bào gan, bảo vệ gan,  Vương Gan Thảo có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm gan A,B,C, hỗ trợ hạ men gan cao, tăng cường chức năng gan, cũng như hỗ trợ giải đôc gan, mát gan,…

Sản phẩm có đầy đủ giấy chứng nhận của Bộ y tế, tem chống hàng giả, hàng nhái của Bộ Công an. Trong quá trình sử dụng, bạn cũng sẽ được các dược sĩ giàu kinh nghiệm liên hệ hàng ngày để theo dõi tình hình và điều chỉnh lượng thuốc cho phù hợp với từng giai đoạn sao cho đạt hiệu quả tốt nhất trong quá trình điều trị.

Để biết thêm thông tin chi tiết về VƯƠNG GAN THẢO bạn có thể gọi vào số hotline: 0901323008 để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

Đăng ký tư vấn miễn phí