> Củ nghệ giúp ngừa viêm gan

Nghệ là một loại gia vị rất quen thuộc trong các gia đình Việt Nam. Đặc biệt củ nghệ còn là một vị thuốc hiệu nghiệm điều trị rất nhiều căn bệnh, trong đó có bệnh gan.

Củ nghệ từ xưa đến nay vẫn được dân gian truyền miệng là có khả năng chữa trị một số loại bệnh như tiêu hóa, ngăn ngừa ung thư, các căn bệnh về tim mạch,…hoặc như một thần dược để các chị em làm đẹp. Mới đây, các nhà khoa học còn phát hiện ra rằng chất curcumin có nhiều trong củ nghệ còn có tác dụng trì hoãn những tổn thương của gan, nguyên nhân chính gây ra bệnh xơ gan.

Có thể bạn chưa biết nhưng chất curcumin trong nghệ thật ra là chất khiến cho nghệ có màu vàng. Tại Ấn Độ, chất này được sử dụng để bào chế các loại thuốc trị bệnh về tiêu hóa như dạ dày. Các nghiên cứu còn cho thấy curcumin có tác đụng chống viêm và chống oxi hóa cao. Có thể nói, đây là chất vô cùng có lợi cho sức khỏe vì nó có khả năng chống lại bệnh tật.

Các nghiên cứu nhằm kiểm tra về khả năng chất curcumin có thể ngăn chặn những tổn hại do các vấn đề viêm ở gan gây ra. Trong đó có hai loại bệnh là viêm xơ đường mật nguyên phát và xơ gan do mật nguyên phát. Đây là hai căn bệnh sẽ gây ra tổn hại các mô của gan trên diện tích rộng, từ đó phát triển thành căn bệnh xơ gan nghiêm trọng.

Các chuyên gia đã nghiên cứu, so sánh các mô và mẫu máu trên những con chuột bị viêm gan mãn tính từ trước và sau khi những con vật này có chế độ ăn với chất curcumin trong thời gian từ 4 đến 8 tuần.

Kết quả nghiên cứu cho thấy với những con chuột có bổ sung chất curcumin trong bữa ăn hằng ngày, thì nó có thể hạn chế được nguy cơ tổn hại đến gan như tắc ống mật, sưng tế bào và xơ hóa gan. Nguyên nhân tạo ra kết quả này là bởi chất curcumin có khả năng giúp loại bỏ một số chất có hai cho gan, gây nên viêm gan. Từ kết quả này, các chuyên gia hy vọng chất curcumin trong củ nghệ trong tương lai thể được sử dụng làm loại thuốc điều trị bệnh viêm gan.

Chất curcumin có chứa nhiều trong củ nghệ, mà nghệ lại là sản phẩm tự nhiên quen thuộc trong đời sống hằng ngày, rẻ tiền và dễ dàng sử dụng. Bạn nên thường xuyên đưa củ nghệ vào các món ăn hằng ngày để bảo vệ sức khỏe khỏi những căn bệnh nguy hiểm.

Ngoài việc bổ sung thêm củ nghệ vào bữa ăn hàng ngày, để đề phòng các triệu chứng bệnh nguy hiểm khác, các chuyên gia cũng khuyến cáo bạn nên dùng thêm các sản phẩm hỗ trợ từ thiên nhiên để có một sức khỏe tốt nhất và một cuộc sống vui vẻ nhất. Sản phẩm VƯƠNG GAN THẢO với 100 từ thảo dược thiên nhiên, như Đương Quy, Bạch Thược, Bạch Truật, Diệp Hạ Châu, … sẽ là người bạn đồng hành giúp bạn bổ gan, bảo vệ gan, hạ men gan, tăng cường chức năng chuyển hóa ở gan, bảo vệ và phục hồi tế bào gan. Vương Gan Thảo có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm gan A,B,C, hỗ trợ hạ men gan cao, tăng cường chức năng gan, cũng như hỗ trợ giải đôc gan, mát gan,…

Sản phẩm có đầy đủ giấy chứng nhận của Bộ y tế, tem chống hàng giả, hàng nhái của Bộ Công an. Trong quá trình sử dụng, bạn cũng sẽ được các dược sĩ giàu kinh nghiệm liên hệ hàng ngày để theo dõi tình hình và điều chỉnh lượng thuốc cho phù hợp với từng giai đoạn sao cho đạt hiệu quả tốt nhất trong quá trình điều trị.

Đăng ký tư vấn miễn phí