> 2 cách đơn giản giúp loại bỏ hóa chất trên rau củ

Trên thị trường ngày càng có nhiều loại thức phẩm không đảm bảo an toàn cho sức khỏe bởi có chứa dư lượng thuốc trừ sâu cao. Ngoài việc lựa chọn những loại thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng để sử dụng, bạn cũng có thể chủ động làm sạch các loại thực phẩm tại nhà bằng nhiều cách đơn giản.

Nhóm công tác môi trường thế giới thống kê có 11 loại thực phẩm có chứa nhiều loại thuốc trừ sâu là: Dâu, đào, táo, nho, anh đào, khoai tây, ớt chuông, rau bina, cần tây, đậu Hà Lan, cà chua, trong khi có 4 loại khác là bơ,ngô, dứa và cải bắp là ít chứa thuốc trừ sâu hơn.

Vậy phải làm thế nào để làm sạch các loại thực phẩm này? Bạn có thể áp dụng 2 cách đơn giản sau đây để làm sạch các loại trái cây, rau củ trước khi sử dụng.

1/ Dùng giấm trắng

Giấm là loại gia vị quen thuộc trong nhà bếp. Để rửa sạch rau quả, bạn chỉ cần trộn hỗn hợp nước và giấm trắng với tỷ lệ 9:1, sau đó ngâm các loại thực phẩm cần làm sạch vào khoảng 15 phút. Bạn nhớ rửa sạch lại thực phẩm trước khi sử dụng.

Sau khi lấy thực phẩm ra, bạn hãy để ý thấy có cặn bã và bụi bẩn còn trong chậu. hỗn hợp này có tác dụng làm sạch các loại trái cây, tuy nhiên với một số loại quả có vỏ mỏng, thì mùi vị của quả có thể bị ảnh hưởng. Do đó, nếu e ngại điều này, bạn có thể dùng nước chanh thay thế.

2/ Dùng nước muối

Nếu không muốn dùng giấm thì bạn có một lựa chọn khác vô cùng dễ thực hiện đó là ngâm trái cây trong nước muối. Bạn bỏ một muỗng café muối trắng vào thau nước ạch, rồi ngâm rau rủ vào khoảng 15 phút. Nước muối có thể giúp bạn loại bỏ các dư lượng thuốc trừ sâu trên bề mặt rau củ.

Để phòng tránh các căn bệnh về gan, ngoài việc xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt và luyện tập hợp lý, các chuyên gia cũng khuyến cáo bạn nên dùng thêm các sản phẩm hỗ trợ từ thiên nhiên như VƯƠNG GAN THẢO để có một sức khỏe tốt nhất và một cuộc sống vui vẻ nhất.

Sản phẩm VƯƠNG GAN THẢO với 100% nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên, như Đương Quy, Bạch Thược, Bạch Truật, Diệp Hạ Châu, … sẽ là người bạn đồng hành giúp bạn bồi bổ gan,hạ men gan, tăng cường chức năng  gan, bảo vệ và phục hồi tế bào gan, bảo vệ gan,  Vương Gan Thảo có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm gan A,B,C, hỗ trợ hạ men gan cao, tăng cường chức năng gan, cũng như hỗ trợ giải đôc gan, mát gan,…

Sản phẩm có đầy đủ giấy chứng nhận của Bộ y tế, tem chống hàng giả, hàng nhái của Bộ Công an. Trong quá trình sử dụng, bạn cũng sẽ được các dược sĩ giàu kinh nghiệm liên hệ hàng ngày để theo dõi tình hình và điều chỉnh lượng thuốc cho phù hợp với từng giai đoạn sao cho đạt hiệu quả tốt nhất trong quá trình điều trị.

Để biết thêm thông tin chi tiết về VƯƠNG GAN THẢO bạn có thể gọi vào số hotline: 0901323008 để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp

Đăng ký tư vấn miễn phí